Thông báo Tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Vinh, 28-31/12/2020

Số: 2320/TB-TGM

Xã Đoài, ngày 30 tháng 11 năm 2020

V/v: Tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Vinh, năm 2020

Kính gửiQuý Cha trong toàn Giáo phận.

Kính thưa quý Cha,

Tuần Tĩnh tâm Linh mục năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm Tuần Bát Nhật Giáng Sinh (28-31/12/2020) tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Vậy, Văn phòng Tòa Giám mục xin trân trọng thông báo và kính gửi tới quý Cha những thông tin cụ thể sau đây:

1. Thời gian: Từ trưa thứ Hai, ngày 28/12/2020 đến trưa thứ Năm, ngày 31/12/2020.

2. Địa điểm: Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê.

3. Thành phần tham dự: Tất cả các linh mục hiện đang làm mục vụ tại Giáo phận Vinh.

4. Giảng tĩnh tâm: Đức cha Antôn Vũ Huy Chương.

5. Một số lưu ý quan trọng:

1/ Tĩnh tâm năm là nghĩa vụ bắt buộc đối với các linh mục giáo phận (Giáo luật 1983, đ. 276 §2, 4). Vì thế, nếu Cha nào có lý do chính đáng không thể tham dự, xin vui lòng trình Đức Giám mục Giáo phận biết, đồng thời xin cho Văn phòng Tòa Giám mục biết trước ngày 15 tháng 12 năm 2020, qua email: [email protected] hoặc số điện thoại: 0365.415.615.

2/ Thời gian đón tiếp, quý Cha nhận phòng tại Đại Chủng viện: từ 09g00’ thứ Hai, ngày 28/12/2020.

3/ Xin quý Cha mang theo áo chùng thâm (linh mục giáo phận) hoặc tu phục dòng (linh mục dòng) mặc trong các giờ phụng vụ và giờ nghe giảng tĩnh tâm.

4/ Xin quý Cha mang theo Lễ phục trắng để mặc trong Thánh lễ sáng thứ Năm và để chụp hình Linh mục đoàn Giáo phận. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chuẩn bị dây Stola và bản văn các Giờ Kinh Phụng Vụ dùng trong các ngày Tĩnh tâm, vì thế, quý Cha không cần mang theo dây Stola và sách CGKPV.

5/ Ban tổ chức đã chuẩn bị chăn mền cho quý Cha, nhưng nếu muốn, quý Cha có thể mang chăn riêng của mình để dùng.

6/ Trong thời gian tham dự Tuần Tĩnh tâm, quý Cha không sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị liên lạc điện tử khác, vì thế, nếu ai có việc quan trọng cần liên lạc với quý Cha, vui lòng gọi về các số điện thoại: 02383.861.266 (Phòng trực Đại Chủng viện) hoặc 0975.330.125 (Ban Đại diện Chủng sinh).

Xin quý Cha sắp xếp công việc và hy sinh thời giờ về tham dự Tuần Tĩnh Tâm theo thời gian và địa điểm trên.

Kính chúc quý Cha sức khỏe, nhiều niềm vui và ơn thánh trong Mùa Vọng này.

Trân trọng,

T/M. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC