TGM Giáo phận Vinh: Thông báo về việc bình thường hóa cử hành thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ

GIÁO PHẬN VINH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Xã Đoài – Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An
Tel: 0365 415 615 | 0948 051 966
Email: [email protected]
—————————————————————–
Số 1220/TB-TGM

V/v: Bình thường hóa cử hành thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ
sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19
———————————————————————————-

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và anh chị em giáo dân trong Giáo phận Vinh.

Kính thưa quý cha và anh chị em,

Như chúng ta biết, đến nay, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) tại Việt Nam đạt hiệu quả rất tích cực, cả nước đang kiểm soát tốt dịch bệnh và hầu hết các sinh hoạt xã hội đã trở lại bình thường.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, thay lời Đức Giám mục Giáo phận, Văn phòng Tòa Giám mục vui mừng thông báo tới quý cha và anh chị em, kể từ nay việc cử hành thánh lễ cũng như các sinh hoạt mục vụ trong Giáo phận trở lại bình thường. Tuy nhiên, xin quý cha và anh chị em ý thức áp dụng những cách thức phù hợp nhằm phòng tránh dịch bệnh cho mình và cộng đồng, như giữ vệ sinh chung, giữ thông thoáng không gian sinh hoạt cộng đồng, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang khi cần thiết…

Với tình liên đới và đức ái Kitô giáo, xin quý cha và anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho cơn đại dịch sớm chấm dứt cũng như sẵn sàng giúp đỡ vật chất, khích lệ tinh thần cho những anh chị em nghèo khổ, bị ảnh hưởng bởi đại dịch này.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria hồn xác lên trời, Bổn mạng Giáo phận, xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên mọi người, mọi gia đình trong Giáo phận Vinh chúng ta.

Hiệp nhất và bình an trong Chúa Kitô,

Xã Đoài, ngày 9 tháng 5 năm 2020