Giáo xứ Ngọc Liễn: Bốn thành viên gia nhập cộng đoàn giáo xứ trong ngày lễ quan thầy giáo xứ

GPVO – Vào lúc 7g30′ ngày 19/03/2020, Đức Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã viếng thăm và cử hành lễ Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, quan thầy giáo xứ Ngọc Liễn. Vì đang trong tình hình dịch bệnh nên giáo xứ chỉ tổ chức thánh lễ nội bộ. Tuy nhiên, niềm vui không vì thế mà giảm bớt, trái lại càng gia tăng khi trong thánh lễ này, cộng đoàn giáo xứ vui mừng chào đón 4 thành viên mới.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm chân dung của người cha vĩ đại trong gia đình Nazaret, một đời sống mẫu mực, một tấm gương hoàn hảo cho mỗi người Kitô hữu noi theo. Thánh Cả Giuse đã hoàn toàn vâng phục và cộng tác một cách hữu hiệu vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa ngang qua việc bảo vệ, giáo dục và nuôi dưỡng Đức Giêsu. Ngài đã thực hiện thánh ý của Thiên Chúa mà không hề có một chút nghi ngờ, không chút phàn nàn nhưng luôn đặt niềm tin tưởng và thi hành một cách mau mắn trong sự thinh lặng tuyệt vời.

Cả cuộc đời của Thánh Cả Giuse thật sự là một chuỗi dài của sự thinh lặng. Đến cả một mẫu gương tiêu biểu của nhân đức thinh lặng là Đức Maria thì các trình thuật Tin Mừng vẫn có thể ghi lại được 6 lời nói của Đức Mẹ trong các biến cố của cuộc đời Đức Giêsu, thế nhưng, các thánh sử đã không hề tường thuật được một lời nói nào của thánh nhân. Tuy nhiên, chính điều đó lại là thứ ánh sáng làm nổi bật thêm giá trị và công đức của thánh nhân trong chương trình cứu độ đầy kỳ diệu của Thiên Chúa.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Phaolô Maria đã cử hành nghi thức ban các bí tích khai tâm Kitô giáo cho 4 dự tòng. Từ đây, nhờ bí tích Rửa tội, những người anh em này sẽ chính thức được tái sinh để lãnh nhận một đời sống mới, được gia nhập vào đoàn dân Thánh của Thiên Chúa, trở thành thân thể Chúa Kitô và đền thờ Chúa Thánh Thần. Nhờ bí tích Thêm Sức, các tân tòng sẽ được thêm sức mạnh của Ngôi Ba Thiên Chúa để sống kiên vững và làm chứng cho niềm tin Kitô giữa đời. Nhờ bí tích Thánh Thể, mỗi người sẽ được nuôi dưỡng bởi Mình và Máu của Đức Kitô mỗi ngày cho đến tận thế.

Quốc Diện