Giáo xứ Đăng Cao: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong tuần Chầu lượt

Vào lúc 7h30′ thứ Bảy 28/09/2019, giáo xứ Đăng Cao hân hoan chào đón Đức cha Anphong, Giám mục giáo phận, về cử hành thánh lễ, đồng thời ban Bí tích Thêm sức cho 181 em trong giáo xứ.

Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ Phanxicô Xaviê Đinh Văn Minh, cha quản hạt Kẻ Dừa Antôn Trần Văn Công, quý cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Dừa, quý nam nữ tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Đến với Đăng Cao trong những ngày này, mọi người có thể cảm nhận được không khí đón mừng Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể cách tích cực của cộng đoàn nơi đây. Trên khắp các ngả đường dẫn về nhà Chúa là những biểu ngữ, cổng chào với chủ đề hướng về Thánh Thể như lời nhắc nhở mỗi người con của giáo xứ ý thức và sốt sắng tham dự Tuần chầu lượt, biết gác lại những bộn bề lo lắng của cuộc sống để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, hầu có thể kín múc được nguồn mạch bình an và ơn cứu độ, để tất cả cộng đoàn cùng bước vào hành trình sống hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và loan báo Tin Mừng.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chủ tế quảng diễn về vai trò đặc biệt của Chúa Thánh Thần trong công trình tạo dựng vũ trụ thời khai nguyên, trong sự hình thành và phát triển của Hội Thánh là hiền thê của Đức Kitô, trong bí tích Thêm sức… Do đó, ngài mời gọi cộng đoàn năng chạy đến với Chúa Thánh Thần, cầu nguyện với Ngài để Ngài hướng dẫn và che chở bởi vì, lắm lúc trong cuộc sống, mỗi người lo chạy đến những người này người nọ mà lại quên đi rằng có một vị Thiên Chúa đầy quyền năng và sức mạnh luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho chúng ta đó là Chúa Thánh Thần.

Đặc biệt hướng đến tháng 10, tháng cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo với sứ điệp “Được rửa tội và được sai đi – Người tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ mạng loan báo Tin Mừng”, Đức Giám mục Giáo phận muốn bản thân mỗi người trong cộng đoàn dân Chúa biết dùng những ơn thánh của tuần chầu hôm nay để canh tân đời sống và biết quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới.

Sau bài giảng, Đức cha Anphong đã ban bí tích Thêm sức cho 181 em thiếu niên đánh dấu bước trưởng thành về  đời sống đức tin của các em. Từ đây mỗi em sẽ là những chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô giữa dòng đời.

Giáo xứ Đăng Cao nằm trên địa bàn xã Diễn Đoài huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An với hơn 2.800 giáo dân do cha Phanxicô Xaviê Đinh Văn Minh coi sóc.

Quốc Diện